ความสำเร็จของคุณ คือภาระกิจของเรา

บทความน่าสนใจ

สีผิวและการสังเคราะห์เม็ดสี ตอนที่ 1

สีผิวและการสังเคราะห์เม็ดสี ตอนที่ 2

กายวิภาคของผิวหนังและหน้าที่

หลักเกณฑ์และแนวทางในการดูแลผิวพรรณ

การผลัดเซลล์ผิวหนัง (Peeling)

กลไกของความชรา (Mechanism of Aging)

เครื่องสำอางที่ขายมีปัญหามากเลย… ปวดหัวจัง!

 

 

serious

คุณกำลังเริ่มธุรกิจเครื่องสำอางมาได้สักพักหนึ่งและธุรกิจทำท่าจะไปได้สวย   มีคนขอเป็นตัวแทนจำหน่ายมากมาย  ผู้ใช้ประทับใจ  มียอดขายพุ่งทะยานขึ้นมาตลอด และคุณเริ่มมั่นใจในสินค้าและแผนการตลาดของคุณมากขึ้น    คุณจึงตัดสินใจขยายกิจการ ด้วยการเพิ่มงบการตลาด  ทำโฆษณามากขึ้น จ้างพนักงานขายมากขึ้นและสั่งซื้อสินค้าล๊อตใหญ่เข้ามาเพื่อรองรับแผนการตลาดที่เตรียมไว้    สินค้าล๊อตใหญ่ที่เข้ามาครั้งแรก คุณก็ได้จัดส่งให้กับตัวแทนจำหน่ายทันที ตามความเรียกร้อง   ทุกอย่างดูน่าจะเรียบร้อยดี    แต่แล้วปัญหา (ซึ่งไม่น่าจะมี) ก็เริ่มปรากฏขึ้น

คุณเริ่มพบว่า...

จากนั้นคุณก็พบว่า มีการขอคืนสินค้า ไม่นานการขอคืนสินค้าก็มากขึ้น และก็มากขึ้นเรื่อยๆ    จนตอนนี้คุณเริ่มมีสต๊อกสินค้าที่รับคืนจำนวนมาก   ในขณะที่คุณเพิ่งจะสั่งผลิตสินค้าล๊อตใหม่และกำลังจะเข้ามาอีกในไม่กี่วัน   ตัวแทนที่ขอคืนสินค้าก็ยังไม่ยอมจ่ายเงิน

ใช่ครับ  ปัญหาเหล่านี้มีตั้งแต่ เนื้อครีมเหลว เนื้อครีมมีกลิ่นหืน เนื้อครีมสีเปลี่ยน   เนื้อแยกชั้น   ปัญหานี้พบได้บ่อยมาก โดยเฉพาะถ้าคุณไม่ได้วางแผนเตรียมรับมือตั้งแต่เริ่มธุรกิจ   ปัญหาที่ว่านี้มีอะไรบ้าง?

  1. เนื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสภาพ
  2. บรรจุภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน

แล้วปัญหานี้เกี่ยวข้องกับปัจจัยอะไรบ้าง? ... มาดูกันครับ

เริ่มแรก มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่สูตรเครื่องสำอางครับ

หลายคนคิดว่ามันไม่น่าจะเกี่ยวข้อง แต่ผมขอยืนยันเลยว่า เรื่องนี้ละครับที่สำคัญที่สุด ที่มีผลต่อเนื้อผลิตภัณฑ์ในระยะยาว   ถ้าคุณลองค้นหาจาก Google ดูว่ามีโรงงานหรือห้องแลบที่รับจ้างผลิตและพัฒนาสูตรเครื่องสำอาง คุณจะพบว่ามีห้องแลบหรือโรงงานหลายแห่งที่แจ้งว่าสามารถพัฒนาสูตรเครื่องสำอางให้คุณได้ภายในเวลา 3 วัน ไปจนถึง 1 สัปดาห์!

คำถามก็คือ ... มันเป็นไปได้หรือ?  และคุณคิดว่ามันน่าเชื่อถือมั้ย?

สำหรับผม ผมว่าเป็นไปได้ครับ   มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย  เพราะทางแลบนั้นอาจจะสามารถทำเนื้อครีมขึ้นมาให้คุณและใส่สารออกฤทธิ์ตามที่คุณต้องการ (แต่จะใส่กี่เปอเซ็นต์หรือไม่ได้ใส่เลย – นั่นอีกเรื่อง) จากนั้นก็จัดการส่งสินค้าให้คุณได้ตามกำหนดเวลา

ถ้าการทำเครื่องสำอาง มันง่ายอย่างนั้นก็ดีสิครับ   แต่ในความเป็นจริงแล้ว  หลังจากที่ห้องแลบขึ้นเนื้อครีมแล้ว มันยังต้องมีกระบวนการอย่างอื่นตามมาอีกหลายอย่าง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเสถียรสูง และต้องแน่ใจว่าเนื้อครีมของคุณจะต้องอยู่ได้นานอย่างน้อยก็ 2 ปีขึ้นไป โดยไม่มีปัญหาอะไร

ครับ... นี่ละครับ ที่เป็นเรื่องของความยุ่งยากและต้องใช้เวลาอย่างน้อยก็ 6 สัปดาห์ขึ้นไป หรืออาจจะยาวนานถึง 3 หรือ 6 เดือนเลยก็ได้  

 

ดังนั้นมันจึงขึ้นกับคุณว่าคุณจริงจังกับเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน    ถ้าคุณต้องการให้เร็วและไม่กังวลถึงผลกระทบที่จะตามมาในระยะยาว และคุณมั่นใจว่าสามารถจะปล่อยสินค้าหมดได้เร็วและไม่แคร์ตัวแทนจำหน่ายแล้วละก็  วิธีนี้จะเหมาะกับคุณที่สุด

แต่ถ้าคุณจริงจังกับเรื่องของคุณภาพและกังวลถึงผลกระทบที่จะตามมาจากการทำธุรกิจในระยะยาว   ผมแนะนำว่าคุณต้องให้ความสำคัญและจริงจังกับกระบวนการในการตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ของคุณจะไม่มีปัญหาอะไรในช่วงระยะ 2 – 3 ปีที่วางขาย

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมบริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่จึงให้ความสำคัญในการคัดเลือกบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ เพราะบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอางเหล่านี้มีกระบวนการทำงานและตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบตั้งแต่การคัดเลือกแหล่งวัตถุดิบ   การทำวิจัยและพัฒนาสูตรเครื่องสำอางเพื่อให้ได้สูตรที่มีความเสถียรที่สุดและยังคงออกฤทธิ์ได้ดีเช่นเดิม  ขั้นตอนการผลิตสินค้าและทำการตรวจสอบเนื้อผลิตภัณฑ์ในทุกล๊อตการผลิต    ท้ายที่สุดคือการทดสอบและคัดเลือกบรรจุภัณฑ์ที่จะนำมาใช้ใส่ผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ออกมาทุกล๊อตมีคุณภาพและมาตรฐานตามที่กำหนดไว้

แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเร่งออกเครื่องสำอางในแบรนด์ของคุณให้เร็วแล้วละก็  ผมมีข้อแนะนำให้คุณสั่งซื้อเครื่องสำอางที่ขายเป็นกิโลกรัม เพื่อนำไปแบ่งบรรจุ  และคุณสามารถขอนำเลขที่รับจดแจ้งกับอย. จากทางโรงงานหรือห้องแลบนั้นได้ เพื่อนำไปติดลงบนฉลากสินค้าของคุณ – อย่าลืมตรวจสอบเลขที่รับจดแจ้งรายการนั้นด้วยว่าชื่อสินค้าและชื่อผู้ผลิตตรงกับที่แจ้งไว้กับทางอย.หรือไม่ – ถ้าคุณยังไม่มีโรงงาน/ห้องแลบที่จำหน่ายสินค้าเป็น bulk หรือ กิโลกรัม  ผมแนะนำให้คุณเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของทางบารามี แลบบอราทอรี่ส์ (www.baramilab.com)   ซื่งมีสินค้าหลายกลุ่มให้คุณเลือก และที่สำคัญสินค้าทุกตัวมีความเสถียรสูง   และถ้าคุณต้องการจะพัฒนาสูตรเครื่องสำอางเฉพาะของคุณเอง ผมแนะนำให้คุณเข้าไปดูได้ที่นี่ - กดคลิก!

 

ขึ้นบน

barami lab ติดต่อฝ่ายขาย | ©2015 โดย บารามี แลบบอราทอรี่ส์
 

บริษัท บารามี แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด
9/69 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ปทุมธานี 12120
โทร: 02-516-1118 ถึง 9 ต่อ 100, 02-516-8601  แฟกซ์: 02-516-1120
email: saleonline@baramilab.com