ความสำเร็จของคุณ คือภาระกิจของเรา

บทความน่าสนใจ

สีผิวและการสังเคราะห์เม็ดสี ตอนที่ 1

สีผิวและการสังเคราะห์เม็ดสี ตอนที่ 2

กายวิภาคของผิวหนังและหน้าที่

หลักเกณฑ์และแนวทางในการดูแลผิวพรรณ

การผลัดเซลล์ผิวหนัง (Peeling)

กลไกของความชรา (Mechanism of Aging)

 

การดูแลผิวให้เหมาะกับวัยอย่างมืออาชีพ — คุณก็ทำได้!


        ผมเชื่อว่าหลายท่านอาจจะยังไม่รู้จริงๆ ว่าจะรับมืออย่างไรดี?   ถ้าท่านมีลูกค้าที่หลากหลาย โดยเฉพาะกลุ่มอายุที่แตกต่างกัน   บทความนี้น่าจะช่วยท่านได้ในระดับหนึ่ง ในการรับมือและทำให้ลูกค้าของท่านมั่นใจในตัวท่านและทีมงานมากขึ้น ที่สำคัญจะช่วยให้ท่านปิดการขายได้ง่ายขึ้น!

        การดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม ย่อมต้องการมีผิวพรรณที่ดูดีอยู่ตลอดเวลา — คุณว่าจริงมั้ยละ?  

        ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายด้านความงามและนักขายทุกท่าน ควรจะให้ความสำคัญกับการดูแลปรนนิบัติผิว ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละวัย   แต่จะมีวิธีการหรือเคล็ดลับอย่างไร?   ที่จะให้คำแนะนำด้านการดูแลผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวของลูกค้าของท่านมากที่สุด   เนื่องจากผิวของลูกค้าแต่ละคนมีลักษณะผิวที่แตกต่างกัน อีกทั้งในแต่ละวัยก็ยังมีสภาพผิวที่แตกต่างกันด้วย ทำให้วิธีการดูแลผิวย่อมแตกต่างกันไปและการดูแลผิวอย่างไรให้เหมาะกับผิวในแต่ละวัยจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่

        ความแก่ชรา เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนในโลกไม่ปรารถนา เซลล์ของร่างกายรวมทั้งเซลล์ต่างๆ ของผิวหนัง ตลอดจนต่อมใต้ผิวหนัง เช่น ต่อมไขมัน ต่อมเหงื่อ เริ่มมีประสิทธิภาพการทำงานลดลง ขับน้ำมันหรือเหงื่อออกมาน้อยลง องค์ประกอบในเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เช่น เส้นใยคอลลาเจน อีลาสตินและกรดไฮยาลูโรนิกมีปริมาณลดลงหรือเสื่อมสลายไป — เป็นผลให้ความยืดหยุ่นหรือความเต่งตึงของผิวหนังลดลง และความสามารถในการรักษาความชุ่มชื้นที่ชั้นผิวก็ลดน้อยลงไปด้วย ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวขาดความยืดหยุ่น ผิวบางลง หยาบแห้งและกร้านตามมา

        สิ่งเหล่านี้เป็นลักษณะที่บ่งชี้ถึงความแก่ชราของผิวหนัง ซึ่งถือว่าเป็นความแก่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหรือแก่ตามวัย  

        อายุของผิวควรจะพิจารณาจากปัจจัยทางชีวภาพมากกว่าอายุผิวที่นับมาตั้งแต่เกิด   สภาพของผิวที่แบ่งตามอายุทางชีวภาพและอายุทางเวลาค่อนข้างจะแยกออกจากกันได้ยาก แต่พวกมันก็ไม่เหมือนกันเสียทีเดียว   อัตราการเสื่อมสภาพของร่างกายแต่ละคนนั้นแตกต่างกันตามพันธุกรรมและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคล   การเปลี่ยนแปลงอัตราการเสื่อมสภาพของผิวเพิ่มสูงขึ้น (เมื่อเทียบกับเนื้อเยื่อในส่วนอื่น) เพราะผิวคนเรามีโอกาสสัมผัสกับมลภาวะภายนอกมากกว่าเนื้อเยื่ออื่น   เมื่อคุณจะต้องปรับการดูแลผิวให้เหมาะสม คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการใช้อายุทางเวลาเป็นเกณฑ์หลักก่อน แต่คุณก็ควรจะนำปัจจัยทางชีวภาพที่ส่งผลกระทบต่ออัตราการเปลี่ยนแปลงของผิวมาร่วมพิจารณาด้วย  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณอยู่ในวัยยี่สิบปี แต่ผิวของคุณถูกทำลายจากแสงแดดอย่างรุนแรง เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ คุณจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ต่อต้านการเกิดริ้วรอย   แต่ถ้าคุณเพิ่งเข้าสู่วัยทอง คุณอาจจะต้องใช้ Estrogen/Progesterone cream เป็นต้น

        ในแต่ละช่วงอายุของผิว ต่างก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ผิวในวัย 20, 30 และ 40 มีสภาพที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน จึงต้องการการดูแลที่ไม่เหมือนกัน

        เมื่อทราบถึงสภาพผิวในแต่ละช่วงวัยก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงได้เหมาะสมเพื่อดูแลผิวพรรณตามวัย...

ขึ้นบน

ขึ้นบน

barami lab ติดต่อฝ่ายขาย | ©2015 โดย บารามี แลบบอราทอรี่ส์
 

บริษัท บารามี แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด
9/69 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ปทุมธานี 12120
โทร: 02-516-1118 ถึง 9 ต่อ 100, 02-516-8601  แฟกซ์: 02-516-1120
email: saleonline@baramilab.com